Bài trí phòng khách hợp phong thủy đem lại tài vận

Nhằm thu hút tài khí và quý nhân, việc bố trí luôn được đặt lên hàng đầu. Bài trí một phòng khách đẹp và hợp phong thủy không chỉ khiến khách đến nhà ấn tượng mà còn giúp ích trong công việc và các mối quan hệ của chủ nhà.

Phòng khách chứa vị trí vượng tài của ngôi nhà

Kể cả căn hộ nhỏ, vị trí vượng tài trong nhà cũng thường là ở phòng khách. Điều kiện cơ bản để xác định vị trí vượng tài là phòng khách phải sạch sẽ, ổn điịnh và yên tĩnh. Thông thường, phong thủy xác định vị trí vượng tài nhất trong phòng khách là ở góc chéo từ cửa chính bước vào. Vì vậy, tại vị trí này bạn không nên treo gương vì gương có tác dụng phản xạ, dẫn đến cản trở tài vận vào nhà.

Gia chủ nên đặt những vật mang ý nghĩa cát tường tại vị trí này để tăng cường vận thế. Cách tốt nhất là đặt một chậu cây xanh, thường là loại cây có lá rộng, mọc xanh tốt quanh năm.

Bạn nên bố trí phòng khách ngay liền cửa chính để tiếp nhận được những luồng năng lượng tốt. Hướng cửa tốt ở đây thường được xác định theo mệnh quái của chủ nhà. 4 hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc tốt cho người mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn). 4 hướng còn lại là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc tốt cho người thuộc mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài).

Các hướng tốt trong phong thủy được gọi là các hướng Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị.

Nếu không may nhà bạn nằm ở hướng xấu, hãy hóa giải bằng cách treo gương bát quái để làm thay đổi dòng khí, chọn hướng bàn thờ, hướng bếp phù hợp với hướng cửa hoặc mở thêm cửa phụ, cửa sổ.

file.459143 Bài trí phòng khách hợp phong thủy đem lại tài vận
Bài trí phòng khách hợp phong thủy để thu hút tài khí

Bạn cũng nên bố trí phòng khách kề ngay với cửa chính để nhà bạn tiếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, không nên để quá nhiều ánh sáng phòng khách, sẽ gây bất lợi cho nam giới. Ánh sáng ở đây bao gồm cả ánh sáng đèn, ánh sáng mặt trời, màu sơn tường và mà sắc đồ đạc.

Cách bài trí phòng khách hợp phong thủy để thu hút quý nhân, tài khí

Để tăng cảm hứng và tạo phong cách riêng cho phòng khách, bạn có thể dựa vào các phương pháp thiết kế, trang trí. Phòng khách khiến bạn có cảm giác thoải mái, thích hợp cũng giúp chiều tài vượng khí. Khi bố trí phòng khách, bạn cần tuân thủ một số lưu ý phong thủy dưới đây:

– Trần phòng khách không được có xà ngang. Nếu có xà ngang trên trần phòng khách, bạn phải dùng những biện pháp khéo léo để che đi, ví dụ như làm trần thạch cao để làm trần giả.

– Tạo một lối đi trong phòng khách thật thông thoáng, thuận tiện.

– Những bức tranh treo trong phòng khách cần phù hợp với thân phận của chủ nhà. Ví dụ, người làm ăn buôn bán có thể treo tranh mùa lúa chín vàng, người làm công chức có thể treo tranh “Mã đáo thành công”.

– Tuyệt đối không treo gương lớn trong phòng khách một cách tùy tiện. Chỉ treo khi cần tạo cảm giác làm rộng không gian hoặc hóa giải sát khí.

– Việc treo đồng hồ trong phòng khách có rất nhiều tác dụng, trong đó bao gồm việc hóa giải sát khí, chiêu tài, tăng vận. Tuy nhiên, lưu ý về cách treo đồng hồ, đó là không được quay đồng hồ vào trong mà phải quay ra cửa hoặc ban công.

– Nên bài trí vài cây xanh như phú quý, phát tài,… trong phòng khách. Không nên dùng hoa giả, cây giả đặt ở phòng khách vì tạo cảm giác khô héo, mất sức sống.

Theo phong thủy, một phòng khách được bài trí đúng là phải đảm bảo được nguyên tắc hướng, cách bố trí nội thất hợp lý và đặc biệt là phải tạo được cảm giác thoải mái cho mọi người.

(Theo Baoxaydung)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>